Chi tiết bài viết

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (theo khoản 16 điều 4 luật Sở hữu trí tuệ 2005)


* Lưu ý: thương hiệu, logo, hình ảnh, slogan,... là những tên gọi khác của thuật ngữ pháp lý “nhãn hiệu”


Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?


- Luật Sở hữu trí tuệ không bắt buộc chủ sở hữu nhãn hiệu phải đăng ký khi sử dụng, tuy nhiên để tránh các trường hợp có khả năng tranh chấp sau này hoặc bị các chủ nhãn hiệu khác khởi kiện do nhầm lẫn hoặc tương tư với nhãn hiệu đã được bảo hộ, chủ nhãn hiệu nên tiến hành xác lập quyền sở hữu của mình càng sớm càng tốt. Quyền sở hữu đối với nhãn hiệu có thể được xác lập thông qua hai cơ chế là đăng ký với Cục  Sở hữu trí tuệ hoặc tự động xác lập khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hiện nay, cơ chế tự động chỉ được áp dụng đối với nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.


- Đối với các nhãn hiệu thông thường, quyền sở hữu chỉ được xác lập khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Các quy định pháp luật hiện nay về bảo hộ nhãn hiệu áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, để chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu của người đăng ký trước dựa vào ngày nộp đơn. Hay nói cách khác, trong trường hợp có nhiều người nộp đơn khác nhau cùng đăng ký các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn, người đăng ký trước sẽ được xem xét cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định của pháp luật.

 

Vì thế Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Thủy Lộc, Qúy khách hoàn toàn không phải lo lắng cho bất kỳ vấn đề về hồ sơ thủ tục hay vấn đề pháp lý nào. Thủy Lộc áp dụng những phương pháp tối ưu nhất, với những chuyên viên giàu kinh nghiệm nhất nhằm đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ chất lượng cao, nhanh chóng, đơn giản, giá thành rẻ.

Quy trình Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Thủy Lộc:


1.    Tư vấn những quy định của pháp luật về Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền;
2.    Tư vấn thiết kế cho khách hàng;
3.    Tư vấn về các tra cứu nhãn hiệu cho khach hàng:
4.    Tư vấn khả năng bị trùng và  có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của nhãn hiệu;
5.    Đánh giá, Kiểm tra tính pháp lý và các giấy tờ của khách hàng.
6.    Với Các tài liệu khách hàng cung cấp Thủy Lộc sẽ giúp Qúy khách phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
7.     Khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn với Thủy Lộc, Thủy Lộc sẽ tiến hành soạn hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho khách hàng;
8.    Đại diện hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho khách hàng tại cục sở hữu trí tuệ;
9.    Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
10.    Đại diện nhận giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng;

 

Chỉ cần Qúy khách nhấc điện thoại lên goi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và thay mặt Qúy khách hoàn tất toàn bộ thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đọc quyền với cơ quan nhà nước. Hãy bảo vệ thương hiệu cho công ty từ những việc nhỏ nhất

 

Đăng ký nhận email để biết được tin mới nhất từ http://thanhlapcongtyhcm.org