Tin tức chi tiết

Thành lập công ty vốn nước ngoài với người đại diện pháp luật Việt Nam

Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài với người đại diện pháp luật Việt Nam như thế nào đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy việc đăng ký thành lập công ty cần chú ý gì, thủ tục ra sao? 

Hiểu được những boăn khoăn đó của khách hàng, CTY TNHH TƯ VẤN VÀ KẾ TOÁN THỦY LỘC cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài với người đại diện pháp luật Việt Nam. CTY TNHH TƯ VẤN VÀ KẾ TOÁN THỦY LỘC tư vấn miễn phí tất cả các thông tin về nội dung quy trình thành lập công ty vốn nước ngoài với người đại diện pháp luật Việt Nam để bạn hiểu rõ hơn.
 

Đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

Luật đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 có rất nhiều quy định mới như: Trình tự thủ tục đã được tách bạch và hết sức rõ ràng, sự phân định giữa giấy chứng nhận đầu tư và giấy đăng ký doanh nghiệp. Điều này đã tháo gỡ vướng mắc rất lớn cho các nhà đầu tư cũng như các cơ quan triển khải thực hiện. 

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về trình tự thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay:
 

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

- Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

- Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân, bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức

- Đề xuất dự án đầu tư bao gồm: Nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án

- Bản sao một trong các tài liệu sau: Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư, cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

- Đề xuất nhu cầu sử dụng đất, trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư

- Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ, thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính

- Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Trong 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối sẽ phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.
 

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài với người đại diện pháp luật Việt Nam của CTY TNHH TƯ VẤN VÀ KẾ TOÁN THỦY LỘC.

  •  Tư vấn điều kiện về ngành nghề đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.
  •  Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp cho nhà đầu tư.
  •  Tư vấn các điều kiện về đăng ký địa điểm thực hiện dự án, địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn
  •  Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.
  •  Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho nhà đầu tư, soạn thảo các hợp đồng thỏa thuận giữa nhà đầu tư nước ngoài và người Việt Nam.
  •  Tư vấn, thực hiện toàn bộ các thủ tục để xin cấp giấy phép và cho người nước ngoài quản lý tài khoản ngân hàng của Công ty.
  •  Đại diện nhà đầu tư làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cho nhà đầu tư.
  •  Tư vấn toàn diện về dịch vụ kế toán trọn gói, tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm, các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh tại Việt Nam cho nhà đầu tư, doanh nghiệp có vốn nước ngoài.
     

Công ty tư vấn Thủy Lộc sở hữu nhiều chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật đã thực hiện thành lập công ty cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi nếu quý khách có thắc mắc khi khởi nghiệp hoặc gặp khó khăn với các thủ tục pháp lý khác.

Xin Gọi 0918 895 298 để tư vấn tốt nhất.

CTY TNHH TƯ VẤN VÀ KẾ TOÁN THỦY LỘC

Địa chỉ: 67 Phan Xích Long , P.2, Q.Phú Nhuận 
Điện thoại : (028) 3553 2756 - (028) 3517 1736 
Mobile : 0918 895 298 (Mr Phong) -  0908 518 815 (Mrs Thời)
Email : thuyloccorp@gmail.com

Đăng ký nhận email để biết được tin mới nhất từ http://thanhlapcongtyhcm.org